Tìm hiểu về vì sao phim giới thiệu sản phẩm biquyetchung.com là thế mạnh trên môi trường trực tuyến ?

Tìm hiểu về vì sao phim giới thiệu sản phẩm biquyetchung.com là thế mạnh trên môi trường trực tuyến ?

  07 Jan 2019

Phim giới thiệu sản phẩm là hình thức marketing kích thích hành vi mua hàng của người tiêu dùng hot nhất trong thời đại công nghệ 4.0. Với thương mại điện tử, doanh nghiệp có thể kinh doanh qua mạng và truyền thông bằng mà không cần mở cửa hàng. Clip giới thiệu sản phẩm sẽ giúp tạo ra lợi thế lớn đối với các doanh nghiệp bán hàng online.

Vì sao phim giới thiệu sản phẩm là thế mạnh trên môi trường trực tuyến ?

Theo nghiên cứu của Nielsen, Việt Nam đang có khoảng 23 triệu người thường xuyên mua sắm trực tuyến và đang tăng nhanh nhờ vào sự tăng trưởng của thị trường di động. Với sự tăng trưởng cao, quy mô thị trường thương mại điện tử Việt Nam có thể là môi trường quảng bá của video quảng cáo sản phẩm khiến người dùng đưa ra quyết định mua khi xem.

Thực tế người tiêu dùng nói rằng xem sản phẩm video làm cho họ tự tin hơn trong quyết định mua hàng trực tuyến. Trong khi mua hàng trực tuyến trở thành phương thức phổ biến của người dùng lựa chọn thì việc quảng bá sản phẩm bằng video review sản phẩm sẽ giúp bạn thành công hơn khi bán hàng.

Theo cách thức bán hàng online trước đây, dịch vụ bán hàng online khiến khách hàng chỉ được trải nghiệm sản phẩm dịch vụ khi nó đã được vận chuyển đến tay họ. Do đó các vấn đề phát sinh như hàng đã mua không đúng như kì vọng, phải trả lại hay khách hàng phàn nàn không biết sử dụng sản phẩm như thế nào gây trở ngại ảnh hưởng tới doanh số thiện cảm của khách hàng về sản phẩm dịch vụ. Quay phim giới thiệu sản phẩm sẽ khắc phục được những hạn chế trên.

Các công ty thường làm video giới thiệu về sản phẩm đăng trên website hay các kênh bán hàng online để quảng bá cho sản phẩm của mình nhằm hạn chế lỗi được xem và nhìn thấy sản phẩm một cách chân thật và sinh động. Ngoài ra, phim giới thiệu sản phẩm là cơ hội cho doanh nghiệp truyền tải những giá trị cảm xúc mong muốn về sản phẩm dịch vụ tới khách hàng, cung cấp các thông tin hữu ích về tính năng hay hướng dẫn cho người sử dụng.

Những loại video giới thiệu sản phẩm phổ biến trên mạng trực tuyến ?

Môi trường trực tuyến là nơi thuận lợi để bán hàng thông qua video giới thiệu sản phẩm. Tùy thuộc về yêu cầu cụ thể của doanh nghiệp, cũng như tính chất của mỗi loại hình sản phẩm dịch vụ, mà phim giới thiệu sản phẩm có nội dung khác nhau. Tuy nhiên về cơ bản, một video giới thiệu sản phẩm bao gồm video qui trình và video hướng dẫn sử dụng.

Phim giới thiệu quy trình là một cách tiếp cận để giới thiệu về sản phẩm cho người tiêu dùng thấy quá trình tạo ra một sản phẩm. Trong phim giới thiệu sản phẩm này, các bước của quá trình tạo ra sản phẩm được thể hiện một cách công phu, tỉ mỉ, từ khâu chọn nguyên liệu, yếu tố đầu vào, đến sản xuất, chế biến, thành phẩm và phân phối tới khách hàng. Cách tiếp cận này phù hợp với những sản phẩm dịch vụ cần tạo sự tin tưởng về chất lượng sản phẩm, hoặc những sản phẩm dịch vụ cao cấp, hàng hóa có tính chất độc đáo, tinh xảo như hàng handmade, thủ công mỹ nghệ và tạo sự hứng thú thông qua cảnh quay đẹp mắt, nghệ thuật, thể hiện tính độc đáo của sản phẩm tạo ấn tượng cho người xem.

Phim hướng dẫn sử dụng là cách tiếp cận thứ để giới thiệu về sản phẩm phù hợp với các mặt hàng công nghiệp như đồ gia dụng, điện máy, thực phẩm ăn liền… hoặc các sản phẩm dịch vụ có cách sử dụng phức tạp, trừu tượng như nền tảng công nghệ, phần mềm. Khi sự khác biệt giữa về chức năng sản phẩm của các thương hiệu không nhiều, các marketer có thể sáng tạo các cách ứng dụng sản phẩm tạo ra lợi ích cho khách hàng trong phim giới thiệu sản phẩm này. Thông qua video bạn thể hiện các tính năng của sản phẩm, đây chính là lý do để khách hàng mua hàng, sản phẩm được ứng dụng một cách sáng tạo, thú vị để thúc đẩy ham muốn mua hàng.

Lí do khách hàng mua ngay sản phẩm sau khi xem video giới thiệu sản phẩm ?

Có nhiều lí do khiến phim tự giới thiệu sản phẩm có thể thôi miên khách hàng mua hàng sau khi xem phim quảng cáo. Khách hàng có thể mua sản phẩm trước khi sản phẩm được hình thành nhất là đối với các mặt hàng đặc biệt. Ví dụ như bất động sản trước khi hoàn thiện, một sản phẩm công nghệ chưa ra mắt thông qua hiệu ứng đồ họa 3D, các hiệu ứng kĩ xảo, phim giới thiệu có thể diễn tả trực quan nhất hình ảnh sản phẩm cùng các tính năng đi kèm. Công ty bán hàng được hàng trước khi sản phẩm hoàn thiện, có thêm dòng tiền để tiếp tục thực hiện dự án.

Xem thêm: tvcmedia.net

Thực tế, đối với các công ty bán hàng, phim giới thiệu sản phẩm có lợi ích trực tiếp lên doanh số bán hàng. Đối với người tiêu dùng, khách hàng được cung cấp nội dung hữu ích về sản phẩm để giúp họ ra quyết định mua hàng. Với các lợi ích kể trên, phim giới thiệu sản phẩm là sự lựa chọn phù hợp, có lợi cho các doanh nghiệp và người tiêu dùng.

Với bất kỳ sản phẩm nào thì hình ảnh luôn là một yếu tố quan trọng. Có thể khách hàng chưa biết chất lượng như thế nào, họ chỉ nhìn vào mẫu mã, hình ảnh đẹp trên những website hay trên mạng xã hội, họ sẽ đặt mua nó. Hiện nay bán hàng online đang là một trao lưu hot tuy nhiên, bạn cần phải có những bức hình đẹp từ việc quay phim giới thiệu sản phẩm để mọi người cùng biết đến. Bởi khá nhiều khách hàng có tâm lý lựa chọn những sản phẩm có mẫu mã, hình ảnh đẹp mà họ hình thấy trên quảng cáo. Vì vậy, việc quay phim giới thiệu sản phẩm rất quan trọng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *