Tìm hiểu về những hạn chế của bao bì tự hủy sinh học

Tìm hiểu về những hạn chế của bao bì tự hủy sinh học

  25 Dec 2018

Để giảm bớt tình trạng ô nhiễm môi trường, các nhà khoa học đã nghiên cứu và tìm ra lối thoát: Đó chính là bao bì t hy sinh học. tuy nhiên, có nhiều nhân tố khiến cho túi tự hủy không được áp dụng rộng rãi để phát huy hết thế mạnh của mình.

Tham khảo: bao bì tự hủy

Túi tự hủy sinh học là gì?

Túi tự hủy sinh học được phát hành từ nguyên liệu hữu cơ như bột mì, bột bắp, bã mía, xơ dừa,… Khi được xả ra môi trường tự nhiên, dưới tác động của vi sinh vật, loại túi này sẽ chuyển hóa thành các chất hữu cơ dễ hòa tan hoặc thành carbonic, nước, các khoáng chất vô cơ,… Chính Bởi vì vậy, nó không gây ô nhiễm như loại túi nilon phổ biến chung.

Bao bì t hy sinh hc không có nhiu màu như túi nilon thường

Chất túi tự hủy trơn, mượt, dày dặn

Tính ưu việt của loại túi này chính là việc có thể tự hủy trong môi trường tự nhiên sau khoảng 2–4 tháng. Ngoài ra túi nilon phổ biến chung phải mất đến 500–1000 năm mới có thể phân hủy hoàn toàn. Đồng thời, nó còn an ninh đối với sức khỏe người sử dụng.

Sự không giống nhau chủ yếu giữa túi tự hủy sinh học và túi nilon thường

Tốt… nhưng mà vẫn bị hững hờ

Tốt như vậy nhưng lại chẳng mấy ai áp dụng loại túi này. Với mức giá từ 40.000–90.000đ/cuộn, túi tự hủy sinh học đắt hơn hẳn các loại túi nilon bình thường. Hình như còn có loại túi tự hủy sinh học nhập khẩu dạng túi xách giá cao hơn so với sản phẩm trong nước.

Một tiểu thương tại chợ Sinh Viên cho biết: “Tôi có biết đến loại túi này rồi nhưng không có ý định sử dụng Do giá cao hơn túi thường. Hại hay không chưa biết nhưng kinh doanh nhỏ như tôi có lời lãi được bao nhiêu đâu. Nhỡ có khách nào xin mấy cái túi đựng cho chắc thì tôi cũng hết lãi”.

Một nguyên nhân khác khiến túi tự hủy xa lạ với người dân là Vì nó chưa được bày bán rộng rãi. Người chi tiêu chỉ có thể mua tại các siêu thị, địa chỉ tạp hóa lớn. Dường như, người tiêu phí lại không có thói quen mang túi theo khi đi mua sắm nên không mặn mà với việc mua túi tự hủy về và tái sử dụng nhiều lần.

Xem thêm: bao bì thân thiện môi trường

Lựa chọn bao bì tự hủy

Là sản phẩm có công dụng lớn trong việc bảo vệ môi trường, người tiêu pha nên chọn mặt hàng có dán nhãn xanh, của các đơn vị uy tín. Nếu không phải là túi tự hủy hoặc là loại giả sẽ không có nhãn xanh.

Nilon phân hủy sinh học khi sờ vào trơn mượt, thường có màu trắng hoặc trong suốt, không phong phú về màu sắc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *