Tham khảo về sản phẩm xaydungide.com các loại thép hình phổ biến hiện nay

Tham khảo về sản phẩm xaydungide.com các loại thép hình phổ biến hiện nay

  02 Jan 2019

Thép hình là gì? Thép U, thép I, thép V, thép H

Thép hình là loại thép được ứng dụng khá phổ biến trong ngành công nghiệp xây dựng, thép hình được chia làm 4 loại cơ bản là thép U, thép I, thép V, thép H. Mỗi một loại thép hình lại có những cấu trúc, tính chất cũng như có các ứng dụng khác nhau. Ngoài các công trình xây dựng thì thép hình còn được ứng dụng trong ngành giao thông vận tải cũng như một số những ngành công nghiệp khác.

Tham khảo: Giá thép

Thép hình là loại thép như thế nào

Thép hình được hiểu là loại thép có hình dạng nhất định, trong đấy có hình giống với các chữ cái trong bảng chữ cái. Bởi là loại nguyên vật liệu sử dụng trong các công trình xây dựng lớn và quan trọng nên tất cả các sản phẩm thép hình đều được sản xuất trên dây chuyền tiên tiến và hiện đại, và phải đảm bảo được tính chất xây dựng của công trình.
Quá trình chế tạo thép hình cũng được diễn ra qua 4 giai đoạn cơ bản là: Xử lý quặng > Tạo dòng thép nóng chảy > Tạo phôi > Cán thành thành phẩm.

Các loại thép hình phổ biến hiện nay

Thép hình H

Thép hình H là thép hình có kết cấu hình chữ H, thép H có kết cấu cân bằng, thế nên có khả năng chịu lực rất cao. Bởi vậy thép H thường được sử dụng trong các kiến trúc nhà ở cao tầng, áp dụng trong kết cấu nhà tiền chế, ứng dụng trong các công trình kiến trúc cao tầng….Bởi vậy thép hình H cũng được chế tạo với nhiều những kích thước khác nhau để phù hợp với từng công trình sử dụng khác nhau.

Thép hình I

Thép hình I là thép hình có kết cấu hình chữ I, nhìn qua thép hình I có cấu tạo tương đối giống với thép hình chữ H. Tuy nhiên độ dài cánh của thép chữ i được cắt gọn hơn. Cũng là loại thép hình có kết cấu cân bằng nên thép I cũng có các ứng dụng tương tự như thé hình chữ H, ngoài ra thép I còn được ứng đụng để làm đòn cân công nghiệp, làm đường ray xe lửa và đường ray vận chuyển hàng.
Có một số thép hình H và thép hình I có kích thước giống hệt nahu, bởi vậy tùy vào từng công trình mà quý khách sẽ mua loại thép I phù hợp nhất với công trình.

Thép hình U

Thép hình U là thép hình có kết cấu giống với hình chữ U, đặc tính của thép U là độ cứng cao, chịu được những áp lực và rung động mạnh. Ngoài ra thép hình U còn có khả năng chịu được những áp lực và tác động từ môi trường như nhiệt độ cao, hóa chất, hay nươc biển….
Cũng tương tự như các loại thép hình khác, thép hình U cũng được chế tạo với nhiều những kích thước và hình dáng tương đối khác nhau. Bởi vậy quý khách hàng trước khi mua cũng nên xem xét là công trình mà mình đang sử dụng cần loại thép U có kích thước như thế nào.

Liên hệ: Sắt thép xây dựng

Thép hình V

Thép hình V hay còn gọi là thép góc V, thép hình V và thép hình L có hình dạng và kết cấu khá tương đối giống nhau. Thép hình L hay thép hình V thường được sử dụng cho những công trình lớn, ứng dụng của thép V là làm máng nước, sử dụng trong kết cấu nhà tiền chế….

Trên đây là một số những khái niệm về sản phẩm thép hình cũng như tính chất và ứng dụng riêng của từng loại thép hình. Để đặt mua các sản phẩm thép hình đạt tiêu chuẩn chất lượng cũng như có mức giá rẻ nhất quý khách hãy đến với công ty của chúng tôi. Ngoài ra công ty chúng tôi còn phân phối các sản phẩm khác như thép hộp, thép ống, thép tấm, mạ kẽm nhúng nóng…..chính hãng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *