Tham khảo về quy trình xây dựng noithata.com kiểm tra nghiệm thu khi xây nhà như thế nào?

Tham khảo về quy trình xây dựng noithata.com kiểm tra nghiệm thu khi xây nhà như thế nào?

  21 Jan 2019

Trong quá trình xây dựng và xây dựng nhà ở, kiểm tra và nghiệm thu là một bước cực kỳ quan trọng để đảm bảo rằng ngôi nhà được xây dựng theo quy trình xây dựng nhà ở và nhu cầu an toàn và chất lượng.

Tham khảo: Thi công xây dựng nhà phố

Đối với quá trình xây dựng bất kỳ dự án nào, không thể bỏ qua việc kiểm tra và nghiệm thu vì thông qua đó có thể đánh giá chất lượng và mức độ an toàn của dự án để có giải pháp khi có vấn đề phát sinh hoặc đưa vào sử dụng nếu công trình đáp ứng yêu cầu trong quá trình thi công. Dưới đây là quá trình kiểm tra và chấp nhận khi xây dựng một ngôi nhà cần phải tuân thủ khi xây dựng một ngôi nhà.

Kiểm tra

Trước hết, cần lưu ý rằng việc kiểm tra không chỉ được thực hiện khi ngôi nhà hoàn thành hoặc đang trong quá trình hoàn thiện ngôi nhà mà cần được đảm bảo trong quá trình xây dựng và thi công. Kiểm tra này được thực hiện bởi người giám sát, người giám sát hoặc chủ nhà một cách thường xuyên. Trong quá trình kiểm tra, điều quan trọng nhất là kiểm tra khối lượng, chất lượng, thông số kỹ thuật và kiểu dáng của ngôi nhà. Ngoài ra, chủ nhà nên làm việc với bộ phận giám sát và nhà thầu xây dựng để kiểm tra, đối chiếu các bản vẽ và các chi tiết phát sinh chi tiết khi dự án hoàn thành hoặc trước khi bàn giao hợp đồng, đồng thời kiểm tra kỹ xem từng công trình mục. Các tiêu chí để kiểm tra là chính xác và đầy đủ, ví dụ, để kiểm tra xem thép đã được thiết kế đúng trước khi đúc bê tông hay kiểm tra công việc xây dựng với thiết kế và lắp đặt phù hợp.

Ngoài ra, trong quá trình kiểm tra, cần phải cẩn thận và tỉ mỉ về các yêu cầu chất lượng của dự án, nếu có vấn đề trong quá trình kiểm tra, hãy báo cáo ngay cho bên thi công để có kế hoạch khắc phục đúng yêu cầu. Ngoài ra, cần phải có một biên bản hoặc một biểu mẫu trong quá trình kiểm tra trong từng giai đoạn và từng hạng mục xây dựng.

Nếu giai đoạn này tìm được tiếng nói chung giữa khách hàng và nhà thầu, việc nghiệm thu và bàn giao sẽ diễn ra nhanh chóng và suôn sẻ.

Trong trường hợp có xung đột, chủ nhà cần chuẩn bị các tài liệu cơ bản và công việc phải làm trước khi yêu cầu nhà thầu, điều này cần dựa trên sự thuyết phục để làm lại một phần khi bạn không vừa ý.

Nếu có bất kỳ khó khăn nào, Nhà thầu / Kiến trúc sư cần tham khảo ý kiến ​​của chủ nhà ngay lập tức, vì vậy hãy hạn chế tự quyết định nếu bạn vẫn còn có thể tham khảo ý kiến ​​của chủ nhà (và ngược lại).

Nghiệm thu

Kiểm tra nghiệm thu là một bước cực kỳ quan trọng trong quá trình xây dựng một ngôi nhà, nó phải được thực hiện sau khi hoàn thành từng công việc, từng bộ phận hoặc từng hạng mục công việc và đồng thời đưa công việc vào sử dụng theo quy định pháp luật. Quá trình nghiệm thu phải bao gồm chủ đầu tư, đơn vị xây dựng và đơn vị giám sát và để đảm bảo tính khách quan, đơn vị giám sát phải độc lập với nhà thầu xây dựng. Thử nghiệm chấp nhận trước phải được thực hiện với tất cả các hạng mục xây dựng từ bê tông, đến xây dựng hệ thống kỹ thuật và để xem nó có đáp ứng yêu cầu thực tế, phù hợp với tiêu chuẩn kỹ thuật và bản vẽ thi công hay không. Đối với các phần bị che khuất của dự án, cần kiểm tra và hoàn thành bản vẽ hoàn thành trước khi thực hiện các nhiệm vụ tiếp theo và các giấy tờ này là cơ sở pháp lý để hoàn thành sau này.

Liên hệ: Thi công xây dựng nhà phố tại tphcm

Chú thích:

Quá trình nghiệm thu phải được thực hiện cẩn thận và chi tiết và cần có hồ sơ chấp nhận rõ ràng cho từng hạng mục thi công. Nếu quá trình kiểm tra và nghiệm thu hoàn thành, dự án sẽ được bàn giao cho chủ nhà theo quy định.

Kinh nghiệm cho bạn: Nên giữ một phần tiền lương của tất cả các nhà thầu cũng như kiến ​​trúc sư để đảm bảo rằng chất lượng công việc theo yêu cầu và cả ràng buộc trách nhiệm. Bạn sẽ trả các ghi chú sau nếu không có vấn đề. Giữ lại 1 phần số tiền này cũng giúp bạn giảm chi phí ban đầu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *