Tham khảo về mua tranh đồng mừng thọ ông bà biquyetchung.com ở đâu uy tín nhất hiện nay

Tham khảo về mua tranh đồng mừng thọ ông bà biquyetchung.com ở đâu uy tín nhất hiện nay

  09 Jan 2019

Tranh đồng Cửu Ngư Quần Hội (9 cá chép bên lá sen)

“Sen”, chữ Hán đọc là “liên” đồng âm với “liên” (liên tục, liên tiếp, liền nhau), “cá” chữ Hán đọc là “yu” (ngư) đồng âm với “dư” (dư dả). Sen – cá biểu ý cho sự “dư dả liên tục” nghĩa là không phải lúc dư lúc thiếu. Tranh vẽ 9 con cá, lợi dụng sự đồng âm giữa 九 ‘cửu’ là chín và 久 ‘cửu’ là lâu dài để cầu chúc dư dả lâu dài.

Tham khảo: Đỉnh Đồng

Ngoài ra, cá chép là biểu tượng cho sự kiên trì, bền chí, linh thiêng và cao quý. Trong truyền thuyết thường câu chuyện cá chép vượt vũ môn hoá rồng, vì thế cá chép được coi như rồng nên cá chép còn là biểu tượng của sự tăng tiến công danh và nổi tiếng. Trong làm ăn buôn bán thì cá chép đại diện cho Thuỷ Khí tức là nguồn tài lộc dồi dào. Cá chép là một trong những vật phẩm vô cùng tốt cho cả hai phương diện công danh và tài lộc.

Tranh đồng Song Hạc (2 con hạc)

Hạc là biểu tượng của sự may mắn và sự trường thọ bắt nguồn từ xa xưa, dưới thời của hoàng đế Phục Hy (Trung Hoa). Treo tranh hạc ở phía Nam thì sẽ sinh sôi nhiều cơ hội tốt, ở phía Tây thì nó mang vận may cho con trẻ nhà gia chủ, phía đông thì hạc chở khí tốt có lợi cho con trai và cháu trai, và nếu nằm ở phía Tây Bắc, nó kích hoạt sự trường tồn cho cả dòng tộc nhà gia chủ, đặc biệt là tuổi thọ của tộc trưởng.

Mừng thọ ông bà đầu năm

Mỗi dịp Tết đến Xuân về là dịp để gia đình đoàn tụ cùng nhau sum vầy quây quần một cái Tết đoàn viên. Đây cũng là dịp để con cháu bày tỏ lòng hiếu thảo với cha mẹ, ông bà, các bậc sinh thành, có công ơn dưỡng dục.

Ngày xưa, cha ông ta ít ai có thể nhớ được ngày sinh chính xác của mình, vậy nên cứ qua ngày mùng 1 Tết Âm lịch, đón năm mới là tuổi con người lại được tính thêm một năm tuổi. Theo truyền thống của tổ tiên, vào đầu Xuân năm mới, hễ ai từ 50 tuổi trở lên mà có tuổi tròn là 60 tuổi, tuổi 70, 80… là con cháu tổ chức lễ mừng thọ cho các cụ để hàng xóm láng giềng, bà con họ hàng cùng chung vui, chúc thọ và tặng các món quà mừng thọ, gọi là chúc các cụ thêm sống lâu, sống khỏe.

Nên tặng quà mừng thọ gì?

Đây là một câu hỏi hóc búa đối với các bậc con cháu, đặc biệt là các bạn trẻ, chưa có nhiều kinh nghiệm trong các vấn đề hiếu hỉ.

Ngày nay, đời sống kinh tế phát triển, tranh đồng mừng thọ ngày càng được bà con ưu chuộng để tặng chúc thọ các cụ khi Tết đến Xuân về.

Liên hệ: Bát Hương Đồng

Mua tranh đồng mừng thọ ông bà ở đâu?

Tranh mừng thọ ông bà của tranh đồng việt ngày xưa chỉ được các làng chạ xung quanh đến mua do điều kiện đi lại khó khăn. Nhưng với điều kiện vận chuyển bây giờ, sản phẩm của Tranh Đồng Việt ngày càng vươn xa khắp mọi miền Tổ quốc.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *