Tham khảo về cách biquyetchung.com khử mùi dây da đồng hồ tại nhà đơn giản, hiệu quả

Tham khảo về cách biquyetchung.com khử mùi dây da đồng hồ tại nhà đơn giản, hiệu quả

  21 Jan 2019

Sau một thời gian sử dụng, đồng hồ dây da thường có mùi cho mồ hôi cơ thể và các tác động từ bên ngoài môi trường khiến bạn khó chịu và mất tự tin khi đeo. Do khá nhạy cảm nên việc sử dụng và bảo quản dây da đỏi hỏi mỉ tỉ và cẩn thận hơn so với dây kim loại.

Tham khảo: thay dây da đồng hồ ở tphcm

Tuy nhiên, chúng ta vẫn có 02 cách khử mùi dây da đồng hồ có thể thực hiện dễ dàng tại nhà và mang lại kết quả đáng mong đợi cho bạn:

1. Cách khử mùi dây da đồng hồ bằng hạt hút ẩm

Bạn đặt đồng hồ hoặc dây da đồng hồ trong trong một hộp kín chứa các gói hút ẩm. Gói hút ẩm sẽ hút lượng hơi ẩm và mùi hôi bám ở dây da đồng hồ. Sau khoảng 1 ngày hoặc hơn (tùy thuộc vào mức độ hôi của dây), bạn bỏ ra, dây da sẽ khô ráo và sạch sẽ.

Mách nhỏ: Bạn có thể mua gói hút ẩm (Silica gel) ở các cửa hàng dụng cụ y tế, dụng cụ gia đình. Trong các hộp bánh kẹo và hộp thuốc cũng thường có gói hút ẩm. Bạn có thể giữ chúng lại, phòng khi đồng hồ bị vào nước hoặc dây da đồng hồ bị ẩm, hôi thì có thể lấy ra và áp dụng cách trên.

2. Cách khử mùi dây da đồng hồ bằng máy khử Ozon

Hiện nay, các đơn vị sửa chữa đồng hồ chuyên nghiệp thường áp dụng cách dùng máy khử Ozon để khử mùi dây da.

Rất đơn giản. chỉ cần đặt đồng hồ khoảng 30 giây – 1 phút trước máy khử Ozon đang hoạt động. Máy sẽ nhanh chóng làm tan biến mùi hôi của dây da đồng hồ.

Việc sử dụng máy khử Ozon khá dễ dàng. Sau khi kết nối máy với nguồn, bạn để đồng hồ trước máy và bật công tắc. Sau 30-60s, bạn nhấn nút off là hoàn thành.

3. Lưu ý khi sử dụng để dây da đồng hồ

Mặc dù đồng hồ thường có chỉ số chống nước để đảm bảo đồng hồ tối thiểu kháng nước trong các trường hợp đi mưa, rửa tay. Tuy nhiên, riêng với đồng hồ dây da, bạn nên cánh ly đồng hồ với mọi nguồn nước. Chất liệu da vô cùng nhạy cảm với độ ẩm.

Đồng thời, hãy nằm lòng những lưu ý sau:

  • Lau chùi sạch sẽ đồng hồ thường xuyên bằng khăn mềm và khô.
  • Nếu đồng hồ bị dính nước, ngay lập tức “sơ cứu” bằng cách thấm hút nước và làm khô tại nhà bằng 2 cách đã nên ở mục 1.
  • Không đeo đồng hồ quá chặt vì sẽ gây bí mồ hôi, vừa khiến da dễ kích ứng, vừa làm dây bị ẩm và hôi.
  • Không nên dùng các hóa chất để bôi vào dây da (ví dụ như nước hoa) để khử mùi hôi. Những hóa chất đó có thể làm bong tróc, phồng rộp và có thể gây ra mùi khó chịu hơn cho dây da đồng hồ.

Xem thêm: dây da đồng hồ handmade ở Tp hcm

  • Bạn cũng có thể phơi dây đồng hồ để khử mùi hôi. Tuy nhiên, nên tránh ánh nắng gay gắt trực tiếp vì nó sẽ làm dây da khô cứng lại và gây khó chịu cho bạn lúc đeo đồng hồ.
  • Không nên sử dụng máy sấy để sấy không đồng hồ vì nhiệt độ quá cao của máy sấy có thể làm hư hại dây da.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *