Tham khảo top 7 cách thông tắc bồn rửa chén hiệu quả nhất

Tham khảo top 7 cách thông tắc bồn rửa chén hiệu quả nhất

  12 Sep 2018

Với 7 cách thông tắc bồn rửa chén, bồn rửa mặt hiệu quả nhất được chúng tôi chia sẻ trong bài viết sau đây, Các bạn sẽ tự tay xử lý các trường hợp bồn rửa bát bị nghẹt. Tuy nhiên nếu các bạn không tự làm được thì chúng tôi có dịch vụ thông tắc bồn rửa chén có mặt ngay sau khi điện thoại. Thế nhưng có lẽ không cấp thiết phải gọi điện đến cho hutbephotsieure.org chúng tôi, Chỉ cần bạn hiểu một số căn nguyên gây tắc và các phương pháp khắc phục mà chúng tôi kể ra sau đây.

Bồn rửa chén là nơi rất dễ làm tắc các đường ống dẫn nước thải của chúng ta, Vì đây là nơi đổ các đồ ăn ăn có chất hữu cơ, nơi có khả năng sinh ra các thể vi khuẩn làm gây bám bẩn trong thành ống nước thải, hoặc bạn làm rơi rẻ rửa bát, rau xanh, tóc, vải,…. Vậy làm sao thể xử lý chúng?

Cách thông tắc bồn rửa chén

Thông tắc bồn rửa chén với Soda và Giấm ăn

 1. Sử dụng Baking Soda phối hợp với Giấm ăn

Bạn hãy chuẩn bị:

Bột Baking Soda.

1 lít nước giấm ăn.

2 – 3 lít nước nóng.

Gáo múc nước, sô, chậu đựng nước, rẻ khô.

bao tay thiết bị bảo hộ.

Các bước thực hành:

Bước 1: Loại bỏ hết nước bẩn trong chậu rửa bằng gáo múc nước, xô, chậu. Làm khô nó bằng rẻ lau khô đã chuẩn bị trước.

Bước 2: Bạn có 1 phần vừa phải bột Banking Soda đã chuẩn bị vào miệng ống của bồn rửa chén. cố cho quờ bột Banking vào đúng miệng ống nhé.

Bước 3: Cho tiếp 1 lít nước giấm ăn mà bạn đã chuẩn bị vào miệng ống bồn rửa chén. Sau đó để cho dung dịch hòa tan với bột Banking Soda để cho dung dịch.

Bước 4: Quá trình phản ứng sinh hóa học loại bỏ các chất gây tắc nghẽn đường ống trong 5 -10 phút. Sau đó bạn hãy xả nước ấm đã chuẩn bị vào bồn rửa bát nhé.

Nếu sau 10 phút mà hợp chất Banking soda và giấm ăn không tác dụng với việc tắc nghẽn của bồn rửa chén thì bạn đổ cho mình 2 -3 lít nước nóng (nước sôi nhé).

Nếu nước bị hút vẫn bị chậm thì bạn nên làm lại 1 lần nữa. Nếu không được thì bạn có thể sử dụng các cách tiếp theo.

 1. Dùng mấu sắt hoặc móc áo quần

Cách thông tắc bồn rửa chén bằng mấu sắt hoặc móc áo xống không còn xa lạ với mọi người. Bằng cách uốn nó thành một đầu mấu như lưỡi câu nhé bạn. Sau đó hãy khéo sử dụng đôi tay của bạn để kéo các vật, dây, chất thải bán vào đường ống thoát nước của bạn. Như hình bên dưới nhé bạn.

 1. Sử dụng phương tiện xương cá – Zip-It

Bạn có thể mua phương tiện này ở ngoài tiệm điện dân dụ hoặc trong các siêu thị. Làm na ná như cách 2 bạn nhé. Những cách này chỉ giúp bạn khi đoạn tắc ở gần miệng bể thôi nhé

 1. Dùng máy hút bụi đa năng để thông tắc chậu rửa

Máy hút bụi cũng có thể giúp chúng ta hút ngược chất rắn nếu chúng ta bịt thật chặt miện xúc tiếp của nó với điểm thoát nước.

 1. Sử dụng Pit-tông – Cách thông tắc bồn rửa chén đúng cách.

Chuẩn bị:

1 chiếc pit-tông cao su loại càng tốt càng tốt.

Nước nóng 2 – 5 lít hoặc nước nóng sẵn trong bình nóng lạnh.

Ca múc nước, rẻ lau, găng bảo hộ lao động tránh việc nước nóng sẽ bắn vào người bạn.

Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Dùng ca múc nước loại bỏ hết nước bẩn trong bồn chậu rửa. Nếu chậu rửa nhà bạn là chậu rửa đôi thì.

Bước 2: Đổ – Xả đầy nước nóng vào bồn rửa chén.

Bước 3: Đưa Pit-tông cao su vào chậu, miệng cao su đặt sao cho vừa miệng thoát nước của chậu rửa. Sau đó bạn nhúng mạnh – thẳng xuống chậu bể.

Khi lực tay của bạn càng mạnh phối hợp với nước nóng thì Áp suất nước sẽ càng lớn để đẩy thông vật làm tắc đường ống bồn rửa chén.

Bước 4: Xả lại nước nóng nếu nước đã tụt, hoặc đã thông được điểm tắc.

Nếu chậu rửa của bạn vẫn chưa được khai thông thì bạn có thể dùng phương pháp tiếp theo được đánh giá là cách thông tắc bồn rửa chén tốt nhất bây chừ.

 1. Cách thông tắc bồn rửa chén bằng dây khoan của //hutbephotsieure.org/

Bạn cần có các phương tiện:

 • Dây cáp – khoan chuyên dụng để thông tắc đường ống chất thải.
 • Kìm kẹp. công cụ bảo hộ lao động như bít tất tay, khẩu trang.
 • Xô – chậu đựng nước.
 • Dây khoan – Dây cáp

Các bạn thực hành như sau:

Bước 1: Dùng kìm kẹp hoặc bạn có thể sử dụng tay mình để mở khớp nốt từ chậu rửa tới đường ống dẫn nước thải ra bên ngoài. Đồng thời bạn đặt chiếc xô – chậu bên dưới để đựng cả thảy các chất thải bị nghẹt hoặc phần nước bên trên chậu rửa.

Nếu ở phần khớp nối đó nó nhiều rác thải, đó là căn do gây tắc nghẽn bồn rửa chén thì bạn có thể lắp lại sau khi đã loại bỏ hết, và đường ống dẫn ra ngoài thông thoáng bạn có thể lắp đặt lại và thử xả nước nóng thẩm tra xem chậu rửa của bạn đã được thông tắc chưa nhé. ^_^

Bước 2: Tiếp theo chúng ta cho dây cáp – dây khoan vào đường dẫn thoát nước để rà xem vật nào làm tắc đường ống ta thực hiện như sau:

Luồn đầu dây cáp vào đường ống, đẩy nhẹ và quay theo chiều kim đồng hồ khi rà.

Đụng vật nặng thì bạn quay nhẹ sau đó kéo dần ra quay ngược chiều kim đồng hồ lôi từng vật một ra ngoài.

Chú ý: Khi gặp vật cản không nên đẩy mạnh nữa làm vậy cản trôi sâu vào mà nên kéo chúng từng ít một ra nhé.

Bước 3: Khi các vật chặn chậu rửa đã được kéo ra hết thì bạn hãy lắp đặt lại đường ống như ban đầu. Xả nước nóng để kiểm tra xe chậu đã được không hoàn toàn chưa.

 1. Cách thông tắc bồn rửa chén hiệu quả nhất của nhất

Không cần phải mất thời gian lọ mọ, không phải giơ bẩn với cái bồn rửa chén nhà bạn. Nhấc máy liên gọi ngay cho đơn vị chuyên nghiệp xử lý thông tắc đường ống chất thải uy tín nhất, ở gần mình nhất để giảm thiểu phí phát sinh không đáng có.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *