Giới thiệu về sản phẩm dây đồng hồ da cá sấu biquyetchung.com được chế tác từ đâu?

Giới thiệu về sản phẩm dây đồng hồ da cá sấu biquyetchung.com được chế tác từ đâu?

  08 Jan 2019

Rất ít người biết những chiếc dây đồng hồ da cá sấu thật được lấy từ bộ phận nào của con cá sấu? Vì sao hầu hết dây đồng hồ da cá sấu cao cấp đều có vân vuông mà không phải vân tròn? Bí mật này sẽ được tiết lộ sau đây.

Dây Đồng Hồ Da Cá Sấu Được Chế Tác Từ Đâu?

Tất cả dây đồng hồ da cá sấu thật đều rất đắt tiền, điều này tất nhiên là có lý do của nó. Không chỉ là vì da cá sấu đắt tiền mà còn là vì một miếng da cá sấu thường chỉ được sử dụng một phần nhỏ để làm ra dây đồng hồ.

Và đó chính là phần da bụng, đáp án của chủ đề hôm nay. Để làm dây da đồng hồ cá sấu, người ta chỉ sử dụng phần da bụng dưới của con cá sấu, bắt đầu từ cổ cho đến đuôi, loại bỏ da đầu, lưng, sườn, chi. Da bụng cũng chính là phần có giá trị nhất của cá sấu.

Nên biết, bởi vì cá sấu lớn da dày cứng, vân to nên ngành đồng hồ yêu cầu chỉ sử dụng da của cá sấu từ 1-3 tuổi, da mỏng, dai mềm, cỡ vân vừa đốt ngón tay, rất thích hợp để chế tác dây đồng hồ.

D154RWH phiên bản limited

Tuy nhiên ở tuổi này, kích cỡ nguyên miếng da của con cá sấu chỉ tầm 60 cm. Từ đây, hẳn bạn đã thấy được da của mỗi con cá sấu chỉ có thể làm ra được khoảng 4-6 bộ dây mà thôi, đó là chưa kể đến việc da nguyên liệu có khuyết điểm.

Nếu dây đồng hồ da cá sấu thực sự được làm từ phần da bụng, chắc chắn đó là thứ không chỉ đắt tiền mà còn rất quý báu (quý hơn nữa nếu đó là da cá sấu mõm ngắn – Alligator), thải loại nguyên liệu cao, một con cá sấu chẳng làm được mấy bộ dây.

Tại Sao Là Da Bụng Mà Không Phải Da Lưng Hoặc Bất Cứ Phần Da Khác?

Nói đến dây đồng hồ da cá sấu, đặc biệt là các loại cao cấp, sang trọng, rất đắt tiền, ắt hẳn ai trong chúng ta đều sẽ nghĩ đến hình ảnh các vân vuông đều đặn, hiếm khi gặp vân tròn hoặc vân gai.

Nếu để ý, hẳn bạn sẽ nhận ra vân vuông cực kỳ đều đặn, trật tự, trong khi đó, vân tròn thường có to có nhỏ sắp xếp lộn xộn còn vân gai thì lại dày cứng “độc lạ” nên thiếu đi vẻ thanh lịch. Vân vuông đều đặn chính là da vùng bụng, vân tròn là da sườn hoặc chi, vân gai là da lưng còn vân vừa vuông vừa tròn nhỏ to không đều chính là da đầu.

Lý do vì sao da bụng cá sấu được sử dụng? Đơn giản là bởi vì phần này có đường vân đồng đều nhất, thường có nếp thẳng tinh tế, “cấu tứ” dạng vuông mạch lạc. Đây cũng là câu trả lời cho bí ẩn “tại sao dây đồng hồ da cá sấu cao cấp rất đắt tiền đều có vân vuông”.

Có thể nói, da bụng cá sấu vân vuông là chuẩn mực chung của các hãng chế tác dây da đồng hồ đẳng cấp thế giới như Hermès (Pháp), Hirsch (Áo), … Các tên tuổi này chỉ sử dụng da bụng, trừ phi có yêu cầu vẻ ngoài đặc biệt thì các phần da khác (vân đã trải qua chọn lọc) mới được dùng đến.

Nếu dây làm từ các phần không phải da bụng mà không chọn lọc lại sẽ thiếu đi sự tinh tế, thậm chí là xấu. Đó cũng là tình trạng chung của các loại dây da cá sấu giá rẻ trên thị trường Việt Nam hiện nay.

Phần lớn dây giá rẻ, không tên tuổi đều có vân to nhỏ không đều, chai sần, vô trật tự, lẫn lộn vân tròn với vân vuông, ngay cả phần da có nếp gấp cũng được tận dụng, chẳng những không đẹp mà còn cong vênh, cũ kỹ.

Liên hệ: Day dong ho da nam Handmade cao cap gia re

Để có được một chiếc dây đồng hồ da cá sấu đẹp đúng nghĩa, vân vuông sang trọng, tinh tế cho chiếc đồng hồ yêu quý, bạn nên lựa chọn sản phẩm từ các nhà sản xuất danh tiếng đã có mặt tại Việt Nam như Hirsch, Hermès.

Ngoài ra, chiếc dây đồng hồ da cá sấu của bạn không chỉ đẹp mà còn có thể sở hữu thêm nhiều tính năng quý báu khác, chẳng hạn như khả năng chịu nước, hạn chế sinh mùi hôi, khô nhanh, thấm hút tốt, chống dị ứng, … của các dòng dây da Hirsch.

Đến đây, có lẽ bạn đã biết được dây đồng hồ da cá sấu đúng nghĩa phải được làm từ da bụng cá sấu rồi phải không. Và cũng xin tiết lộ thêm, vân vuông chính là tuyệt chiêu để chúng ta mua được loại dây da cá sấu có giá trị cao, đừng quên điều này nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *