Chia sẻ về lợi ích, tác hại khi cuocsongso247.com sử dụng phần mềm quản lý bằng Excel

Chia sẻ về lợi ích, tác hại khi cuocsongso247.com sử dụng phần mềm quản lý bằng Excel

  16 Jan 2019

  1. Hiện nay, nhiều quán cafe sử dụng phần mềm quản lý quán cafebằng file Excel. Điều này rõ ràng tiện lợi hơn so với việc sử dụng sổ sách để quản lý quán cafe một cách thủ công. Rõ ràng, việc sử dụng phần mềm quản lý file Excel có một số lợi ích như:
    – Thống kê, phân loại dữ liệu dễ dàng: Excel có hệ thống cột và hàng giúp bạn phân loại dữ liệu dễ dàng.
    – Hỗ trợ quản lý thu-chi: Excel có hệ thống công thức giúp bạn tự mình làm được điều này.
    – Dễ dàng tìm kiếm dữ liệu: Khi muốn tìm kiếm dữ liệu theo ngày tháng năm, với vài thao tác đơn giản, bạn đã có thể tìm kiếm dữ liệu của bất kỳ ngày tháng nào.

Tham khảo: //www.pos365.vn/phan-mem-quan-ly-ban-hang-3499.html

Bên canh ưu điểm của bảng tính Excel, thì nó còn tồn tại vô vàn những nhược điểm như:
– Khó sử dụng và làm quen:

Việc tạo lập hàng loạt các công thức không phải là điều dễ dàng. Vấn đề định lượng, thêm bớt kho bằng các công thức nào là một bài toán khá đau đầu. Việc cân nhắc để sử dụng các công thức nào để thêm vào file Excel không đơn giản như bạn nghĩ. Ngay cả khi bạn tải các file excel về quản ký quán cafe có sẵn trên mạng cũng chưa chắc các công thức đã phù hợp.
– Khó bảo mật thông tin.
– Quá Ít chức năng, không linh hoạt.
– Tốn thời gian quản lý.
– Không quản lý được từ xa và dễ thất thoát thu chi.

2. Vậy giải pháp nào là tối ưu dành cho các nhà quản lý?
Nắm bắt được tâm lý của các nhà quản lý, Pos365.vn đã cho ra đời phần mềm quản lý quán cafe-nhà hàng hoạt động trên mọi thiết bị bao gồm điện thoại di động, máy tính bảng, laptop, PC. Phần mềm quản lý Pos365.vn có các tính năng vượt trội sau:

-Order, gọi món từ xa:
Với phần mềm quản lý quán cafe, nhà hàng Pos365.vn thì nhân viên hoặc người dùng đều có thể order được đồ ăn, thức uống (nếu người dùng có tải app và vào wifi quán để order).
– In trực tiếp từ máy in đến điện thoại, máy tính bảng:
Phần mềm giúp in trực tiếp từ điện thoại di động qua kết nối với cổng Lan với tốc độ cao 250mm/s, kết nối với máy in bằng cổng LAN có thể in hoá đơn từ xa, không cần PC.- Phần mềm chống thất thoát, gian lận từ nhân viên:
Ngăn chặn thất thoát bằng cách phân quyền cho nhân viên. (Ví dụ nhân viên thu ngân không có quyền truy cập vào chức năng xoá danh sách món trong ngày để ăn chặn tiền, nhân viên chạy bàn có thể huỷ món đến bếp nếu gọi món sai nhưng danh sách huỷ món vẫn được báo cáo đến cho nhà quản lý.
Nhà quản lý có thể đọc báo cáo từ phần mềm và biết được bao nhiêu món đã bị huỷ, bao nhiêu món khách đã order trong ngày bằng trình quản lý của Pos365.vn)
– Quản lý từ xa: 
Với phần mềm quản lý nhà hàng, quán cafe Pos365.vn, bạn chỉ cần cài đặt sẵn phần mềm trên chiếc điện thoại hay máy tính bảng là bạn hoàn toàn có thể giám sát nhân viên cũng như hoạt động bán hàng không có mặt tại quán.
Lúc nào bạn cũng kiểm tra được các giao dịch mà nhân viên đã thực hiện, xem họ bán gì, bán cho ai, thu tiền về bao nhiêu, khách hàng nợ bao nhiêu. Kể cả các hoạt động xuất kho, nhập kho của nhân viên cũng được báo cáo thường xuyên. Nhờ tính năng này mà bạn không phải lo nhân viên của mình có hành động mờ ám. Quá tiện lợi đúng không, dù ở xa nhưng các hoạt động kinh doanh của nhà hàng, quán ăn, quán cafe đều nằm trong phạm vi kiểm soát của bạn.
– Bảo mật thông tin :
Pos365.vn được xây dựng trên hệ cơ sở dữ liệu hoạt động trên hệ thống điện toán đám mây. Hệ thống này hạn chế tối đa việc ăn cắp thông tin bảo mật, ngay cả chúng tôi cũng không có quyền truy cập vào dữ liệu trên hệ thống của bạn khi chưa được phép.

Xem thêm: //www.pos365.vn/loi-va-hai-khi-su-dung-phan-mem-quan-ly-mien-phi-4211.html
– Hoạt động ngay cả khi bị cúp điện, ngắt kết nối Internet:
Khi cửa hàng gặp xử cố cúp điện, đứt kết nối hoặc mạng wifi không ổn định thì mọi thao tác bán hàng, thu chi, nhập xuất kho vẫn diễn ra bình thường nhờ tính năng lưu trữ dữ liệu offline. Dữ liệu sau đó sẽ sẳn sàng được đồng bộ đến các thiết bị khác ngay khi mạng hoạt động trở lại.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *